เมื่อวันที่ 18-19 ธันวาคม 2566 นางวรรณวนา พิทักษ์สงคราม ผู้อำนวยการโรงเรียนวังไพรวิทยาคม และนายปัญญาวิทย์ แจ่มกระจ่าง รองผู้อำนวยการโรงเรียน เข้าร่วมการประชุมสร้างความรู้ความเข้าใจเพื่อพัฒนาสถานศึกษามัธยมศึกษารองรับเขตเศรษฐกิจพิเศษ (Special Economic Zone : SEZ) โดยมีนายภูธร จันทะหงษ์ ปุณยจรัสธำรง ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นประธานในการประชุม ณ โรงแรมเดอะพลาลาสโซ รัชดา กรุงเทพฯ