เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2566 นางวรรณวนา พิทักษ์สงคราม ผู้อำนวยการโรงเรียนวังไพรวิทยาคม นายปัญญาวิทย์ แจ่มกระจ่าง รองผู้อำนวยการโรงเรียน และนางสาวอารยา โสภาพ ครูแนะแนว เข้าร่วมการประชุมชี้แจง ให้ความรู้เรื่องเพิ่มทักษะอาชีพ แก่นักเรียนที่ไม่ได้เรียนต่อ หลังจบการศึกษาภาคบังคับ โดยจัดหางานจังหวัดสระแก้ว เพื่อนักเรียนที่สนใจเข้าร่วมโครงการหลังจบการศึกษาภาคบังคับ โดยมีนายภูมิวัชร์ อุดมทรัพย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วเป็นประธานการประชุม ณ หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว