วันที่ 10 สิงหาคม 2566 โรงเรียนวังไพรวิทยาคม ได้ต้อนรับคณะกรรมการตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนในโครงการอนุรักษ์พันธูกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ นำโดย นางสาวจารุวรรณ อุดมสุข นักวิชาการพระพุทธศาสนาปฎิบัติการ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสระแก้ว, ดร. ณัฐวรา เอกฉัตร ศึกษานิเทศก์ ศธจ.สระแก้ว และ นายบรรจง สระดอน นักทรัพยากรบุคคล ศธจ. สระแก้ว ที่ได้ให้คำแนะนำ ส่งเสริม และสนับสนุนการดำเนินงานขับเคลื่อนโครงการสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนให้ดียิ่่งขีึ้นไป ทางโรงเรียนขอขอบคุณท่านมา ณ โอกาสนี้