กิจกรรมวันสุนทรภู่ประจำปีการศึกษา 2566

โรงเรียนวังไพรวิทยาคม จัดกิจกรรมวันสุนทรภู่และวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2566 ขึ้น เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้ตระหนักในคุณค่าและเห็นความสำคัญของการใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง โดยการจัดกิจกรรมให้นักเรียนได้ฝึกฝนทักษะ และ แสดงความสามารถในการใช้ภาษา และเพื่อให้นักเรียนได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินและได้ความรู้เกี่ยวกับภาษาและวรรณคดีไทย ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนได้ ตระหนักถึงคุณค่าของภาษาไทยอันเป็นภาษาประจำชาติและร่วมอนุรักษ์ความเป็นไทย โดยงานนี้ ได้รับเกียรติจากนางวรรณวนา พิทักษ์สงคราม ผู้อำนวยการโรงเรียน ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน วันสุนทรภู่และวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2566 ในวันอังคาร ที่ 26 มิถุนายน 2566